EnglishVietnamese
Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp

trung tâm kiểm định công nghiệp 1

An toàn - Nhanh chóng - Chất lượng - Hiệu quả

Tin Tức

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH NĂM 2013, 2014

Cập nhật: 10:21 19/05/2020

hoi_nghi_kiem_dinh_2013_2014_thumbNgày 26 tháng 6 năm 2015, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác kiểm định kỹ thuật an toàn năm 2013, 2014”.

Tham dự Hội nghị có gần 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ của Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp; Sở Công Thương tỉnh Bình Định; Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định; các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; Tập đoàn Dệt may Việt Nam; Tổng Công ty Đông Bắc; Tổng Công ty Bia rượu – NGK; Tổng Công ty Giấy Việt Nam…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đỗ Hữu Đông – Giám đốc Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 nêu mục đích của việc tổ chức hội nghị: “Đây là dịp để đánh giá tình hình thực hiện công tác kiểm định kỹ thuật an toàn cho các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt, đặc thù chuyên ngành Công nghiệp theo danh mục do Bộ Công Thương ban hành…. Bên cạnh đó, để các đơn vị trao đổi, rút kinh nghiệm, khắc phục tồn tại trong công tác kiểm định thiết bị và quản lý kỹ thuật an toàn”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Thạch Văn Việt – Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo tổng kết công tác kiểm định năm 2013, 2014. Trong 2 năm qua, với việc không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các kiểm định viên có đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ đa lĩnh vực và việc đầu tư chiều sâu trang thiết bị đồng bộ, hiện đại; sự hợp tác Quốc tế sâu rộng; sự giúp đỡ, phối hợp của các cơ quan chức năng; sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công nhân viên và đặc biệt là sự tin cậy, ủng hộ của các doanh nghiệp, Trung tâm đã thực hiện tốt các dự án trọng điểm, phức tạp, đảm bảo tiến độ, tuyệt đối không để xảy ra bất cứ một sự cố mất an toàn cho người và thiết bị trong sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu kiểm định ngày càng cao của các đơn vị trong và ngoài ngành Công Thương, như: Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2, Nhiệt điện Nghi Sơn, Nhà máy Sản xuất Amon Nitrat Thái Bình…

Các đại biểu đã thảo luận, nêu những vướng mắc, tồn tại và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác kiểm định thiết bị và quản lý kỹ thuật an toàn tại các đơn vị.

Đại diện Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, ông Cao Anh Dũng – Phó Cục trưởng phát biểu ý kiến chỉ đạo: “Biểu dương kết quả đạt được trong công tác kiểm định thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật an toàn của Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 trong năm 2013, 2014. Trung tâm cần phải luôn đầu tư về con người, về máy móc thiết bị, về chuyên môn để nâng cao chất lượng kiểm định, nhằm góp phần đẩy mạnh sản xuất cho các doanh nghiệp, giảm thiểu tai nạn và rủi ro có thể xảy ra…”.

Ông Đỗ Hữu Đông thay mặt Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 cảm ơn các đại biểu tham dự hội nghị, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, ý kiến tham luận của các doanh nghiệp. Ông cũng khẳng định sẽ biến những ý kiến đó thành hành động thiết thực trong công tác kiểm định thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật an toàn. Đó là luôn đảm bảo chất lượng, tiến độ, nhằm xây dựng Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 ngày càng lớn mạnh, mãi là địa chỉ đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong công tác kiểm định kỹ thuật an toàn.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

hoi_nghi_kiem_dinh_2013_2014_2

 

hoi_nghi_kiem_dinh_2013_2014_3