EnglishVietnamese
Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp

trung tâm kiểm định công nghiệp 1

An toàn - Nhanh chóng - Chất lượng - Hiệu quả

Tin Tức

THỰC HIỆN CÔNG TÁC KIỂM TRA KỸ THUẬT AN TOÀN HỆ THỐNG MÁY RÓT THAN TẠI CÔNG TY TUYỂN THAN CỬA ÔNG – TKV

Cập nhật: 10:44 19/05/2020

Với đội ngũ kiểm định viên có trình độ, có bề dầy kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao và nghiệp vụ chuyên môn vững vàng; Với đầy đủ các thiết bị chuyên dụng của các nước G7, với mục tiêu “Chất lượng, an toàn, nhanh chóng, hiệu quả” đoàn công tác của Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 đã thực hiện theo đúng Quy trình Kiểm tra kỹ thuật an toàn…

DSC00109

Đoàn công tác Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 tại Công ty tuyển than Cửa Ông – TKV

  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV, tiền thân là nhà sàng Cửa Ông do Pháp xây dựng từ năm 1924. Qua quá trình xây dựng và phát triển, từ một nhà máy sàng than với những cầu trục cũ, những đầu máy xe hoả cùng những toa xe 4 tấn. Ngày nay Công ty đã có hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại với hàng nghìn thiết bị, cùng các tài sản khác có tổng giá trị trên 2.000 tỷ đồng.

  Công ty là đầu mối chính của Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam (TKV) về sàng tuyển, chế biến than, cung cấp than thương phẩm cho các ngành sản xuất công nghiệp, dân dụng trong nước như ngành điện, sản xuất xi măng, phân bón, sản xuất giấy…

  Với lợi thế về cảng biển với chiều dài 500m, độ sâu mớn nước trên 9m, có thể tiếp nhận tàu có trọng tải 70 nghìn tấn hoặc cùng lúc hai tàu có trọng tải lớn vào nhận than.

  Than được xuất khẩu sang các quốc gia như Nhật bản, Ấn Độ, Thuỵ Sĩ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nga, Bỉ, Pháp, Thái Lan… bằng Hệ thống máy rót than tốc độ rót từ 800 tấn/giờ đến 1.600 tấn/giờ do Nhật Bản và CHLB Đức sản xuất.

  Để có thể hoạt động liên tục và an toàn, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã có kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa, đánh giá tình trạng kỹ thuật định kỳ…và tin tưởng lựa chọn Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 – Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp – Bộ Công Thương thực hiện việc kiểm tra kỹ thuật an toàn cho toàn bộ Hệ thống máy rót than.

  Với đội ngũ kiểm định viên có trình độ, có bề dầy kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao và nghiệp vụ chuyên môn vững vàng; Với đầy đủ các thiết bị chuyên dụng của các nước G7, với mục tiêu “Chất lượng, an toàn, nhanh chóng, hiệu quả” đoàn công tác của Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 đã thực hiện theo đúng Quy trình Kiểm tra kỹ thuật an toàn máy rót than như:

 + Siêu âm mối hàn bằng phương pháp không phá hủy;

 + Kiểm tra lực xiết bu lông;

 + Kiểm tra độ biến dạng, độ nghiêng của máy;

 + Tính toán, kiểm tra kết cấu kim loại dầm chính, khung thiết bị; đối trọng…

 + Đề xuất các phương án nâng cao hiệu quả, ngăn ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành Hệ thống.

 + Đề xuất biện pháp phòng ngừa để bảo vệ hệ thống đảm bảo an toàn trong điều kiện gió bão giật đến cấp 17.

  Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV  đã đánh giá cao đoàn công tác của Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 và đã đưa Hệ thống vào vận hành như yêu cầu đề ra.

Một số hình ảnh công tác kiểm tra tại Công ty tuyển than Cửa Ông – TKV

 

DSC00109

 

DSC00148

 

DSC00157

 

DSC00300